8X Bình Thuận từng khóc ướt gối vì gầy, giờ có body khiến trai Tây cũng trầm trồ-Làm đẹp

Chuyên mục Làm đẹp – 8X Bình Thuận từng khóc ướt gối vì gầy, giờ có body khiến trai Tây cũng trầm trồ

Tôi là Huỳnh Thủy Triều, sinh năm 1988, sinh ra tại Bình Thuận và hiện đang định cư ở Mỹ.

Sinh ra tại một vùng quê nghèo, như nhiều cô gái độ tuổi trưởng thành khác, 19 tuổi tôi lập gia đình và sinh con. Ở cái tuổi chưa quá nhiều trải nghiệm nên việc thiếu kiến thức làm mẹ, thiếu kinh nghiệm làm đẹp đã khiến cho bản thân tôi stress thật sự. Sau sinh, cơ thể tôi trở nên vô cùng nhũn nhão, thiếu săn chắc. Cơ thể tôi thuộc dạng skinny fat tức là gầy yếu nhưng lại dễ tích mỡ. Đến tận bây giờ tôi vẫn không dám nhìn lại những bức ảnh ngày ấy vì nó thật sự ám ảnh. Nhìn xung quanh thì toàn người đẹp nên tôi mặc cảm lắm. Bước ra đường là thấy tủi thân, đêm về thì khóc ướt đẫm gối.

8X Bình Thuận từng khóc ướt gối vì gầy, giờ có body khiến trai Tây cũng trầm trồ - 1

Nhìn 2 bức ảnh bạn sẽ cảm giác tôi như 2 con người khác nhau.

Cuộc đời tôi chắc sẽ vẫn chìm đắm trong những bức tường của sự mặc cảm, xấu xí cho đến một ngày tôi gặp gym. Thực ra trước đó tôi đã làm quen với gym nhưng không có thời gian theo thường xuyên nên hiệu quả không cao.

Nhưng khi con lớn hơn 1 chút, tôi đã sắp xếp để đến với gym một cách nghiêm túc. Ngày đầu trở lại tập gym, bản thân cực kỳ nản chí vì chấn thương, vì mệt mỏi, vì bị người ta xì xầm, hoài nghi theo kiểu: “Tập gym làm gì cho người thô kệch”…

Nhưng tôi với gym như có mối duyên nợ và sự kiên trì đã được hồi đáp. Sau 5 năm từ một cô nàng bánh bèo, cơ thể lỏng lẻo thiếu săn chắc nay số đo của tôi đã trở nên khá hoàn hảo (theo như nhận xét của mọi người): 92-65-94 (cm). Nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về bản thân, càng thấy tập càng thấy mình phải cố gắng hơn nữa. Gym đã rèn luyện cho tôi tính kiên trì, nhẫn nại vì xây dựng cơ bắp tính bằng năm, bằng tháng chứ không phải ngày một, ngày hai. Tôi rất tâm đắc câu nói: “Thích làm đẹp là một thái độ còn biết cách làm đẹp lại là một năng lực”, từ việc có “thái độ” tôi đã tìm ra được “năng lực” của chính mình. Tôi cũng mong nhiều bạn gái tìm ra được “năng lực” tiềm ẩn của bản thân như tôi đã từng.

Kiên trì với gym sau nhiều năm đã giúp tôi thay đổi ngoạn mục.

Hình thể đẹp đã mang lại cho tôi quá nhiều thứ, sự tự tin và niềm vui, động lực trong cuộc sống. Trước đây, có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ mình sẽ dám diện những bộ đồ bó sát hay bikini 2 mảnh… còn giờ thì nó luôn là những item yêu thích trong tủ đồ cá nhân. Và hơn hết, giờ tôi đã trở thành một huấn luyện viên thể hình có thể truyền cảm hứng đến những ai đang tự ti về bản thân.

Bản thân tôi giờ rất tự tin để diện những bộ cánh ôm sát, gợi cảm.

Giờ, mỗi lần ra đường tôi đều nhận được khen xinh đẹp và quyến rũ. Đặc biệt là khi sang Mỹ, mọi người đều không ngớt lời khen dành cho tôi. Ai hỏi tôi đến từ đâu, tôi trả lời đến từ Việt Nam và họ tỏ thái độ rất ngạc nhiên. Vì trong hình dung của người nước ngoài, phụ nữ Việt mình vừa bé nhỏ, yếu mềm và dịu dàng lắm. Tiêu chuẩn vẻ đẹp của đàn ông phương Tây cũng khác. Họ thích phụ nữ với làn da tự nhiên, không nhất thiết phải bôi kem để có làn da trắng hơn, không cần độn ngực để có bộ ngực nở nang. Nên tôi nhận ra mình phải yêu bản thân hơn chứ không phải thay đổi vì ai cả. Yêu các bạn rất nhiều!

Cùng ngắm hình ảnh hiện tại của tôi để cảm nhận sự khác biệt nhé:

Hình ảnh hiện tại của tôi.

Loading...

Bài viết liên quan

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên chăm tập luyện thế này bảo sao đẹp bất bại-Làm đẹp
CHLITINA – Hiểu đúng thành phần, chọn đúng sản phẩm-Làm đẹp
Huyền Phi Roadshow – Cú hích truyền thông nâng tầm thương hiệu-Làm đẹp
Làm đẹp tại Tara Beauty Clinic với bác sĩ Cái Hữu Ngọc Thảo Trang-Làm đẹp
Lễ ký kết chuyển giao công nghệ mờ nám FEC Revive Nhật Bản và Công ty TNHH PT ULA Việt Nam-Làm đẹp