Mặc mốt giấu quần, đồ quá ngắn đi làm: Vừa bị chê, vừa gặp nguy cơ xấu-Thời trang công sở

Mặc mốt giấu quần, đồ quá ngắn đi làm: Vừa bị chê, vừa gặp nguy cơ xấu - 1

Một số chị em mặc mốt giấu quần đi làm công sở.

Nắng nóng bắt đầu hoành hành khiến chị em sốt sắng đi tìm cho mình kiểu mốt vừa thanh lịch, nhã nhặn vừa đem lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi đi làm. Bên cạnh việc thay đổi chất liệu sang loại mềm mỏng, nhẹ, thoáng thì trang phục ngắn, có chiều dài lỡ cũng được lựa chọn khá nhiều.

Tuy nhiên, không phải trang phục ngắn nào cũng có thể mặc tới công sở. Những ngày hè 40 độ C, một số chị em ở Hà Nội, Sài Gòn quyết định mặc quần jeans siêu ngắn hoặc mốt giấu quần đi làm. Tuy mang lại cảm giác "giải nhiệt" nhưng theo đánh giá chuyên môn, hình ảnh này không được khuyến khích.

Cụ thể, stylist Kim Thành cho rằng: "Mốt giấu quần, short jeans hay váy siêu ngắn đều không phù hợp để mặc đi làm. Ngoài các yếu tố cơ bản như đẹp, sang trọng, hợp trend, thì chị em công sở cần phải lưu ý đến cả yếu tố thanh lịch, để đảm bảo rằng mình luôn ở trong vòng an toàn, thể hiện được sự trang nghiêm nơi công sở. Tuy rằng quần short phù hợp với thời tiết nắng nóng nhưng không phù hợp với môi trường làm việc. Nó khiến người khác cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ."

Khi mặc quá ngắn tới công sở, chị em có thể gặp phải những tình huống hớ hênh dở khóc dở cười hoặc đứng trước nguy cơ bị nhòm ngó, đánh giá tiêu cực, thậm chí sàm sỡ.

Trong bộ phim: Những cô gái trong thành phố, một nhân vật bị sàm sỡ vì xinh đẹp và ăn mặc gợi cảm tới nơi làm việc. Đây là một trong những nguy cơ có thể gặp phải của các chị em thích mặc ngắn.

Rất ít thiết kế quần ngắn có thể mặc đi làm, chúng được gọi chung là quần short công sở. Theo stylist An Nhiên, loại phù hợp nhất là loại short vải có chiều dài ngang đùi hoặc short giả chân váy. Đồng thời kèm theo điều kiện chúng mang màu sắc trung tính hoặc tối màu, không bó sát đùi và các phần cơ thể nhạy cảm.

Chị em có thể mặc short công sở cùng áo sơ mi, áo phông hoặc áo blazer đồng màu. Cách kết hợp này sẽ mang lại cho phái nữ hình ảnh thanh lịch, sành điệu lại hợp thời tiết ở nơi công sở.

Ngoài cách phối quần ngắn với áo sơ mi, chị em có thể mặc cùng áo blazer.

Quần short vải mang màu sắc trung tính là sự lựa chọn phù hợp cho các chị em công sở.

Loading...

Bài viết liên quan

Mặc quần short đi làm không hề bất khả thi-Thời trang công sở
Ấn tượng trang phục sang trọng phu nhân và con Tổng thống Trump mặc khi tới Anh-Thời trang công sở
5 kiểu quần đừng mặc đi làm nếu không muốn bị tẩy chay-Thời trang công sở
Mẹo mặc jeans đi làm vẫn thanh lịch tuyệt đối-Thời trang công sở
4 món đồ kém sang chống chỉ định diện tới công sở ngày hè-Thời trang công sở